NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ SEA GAME 31 TẠI VIỆT NAM

SEAGAMES 31 năm 2021 sẽ diễn ra tại Việt Nam

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ SEA GAME 31 TẠI VIỆT NAM

Sau kỳ đại hội Thể Thao Đông Nam Á lần thứ 30 năm 2019 đăng cai tại Philippines thì kỳ đại hội lần thứ 31 sẽ do Việt Nam đăng cai tổ chức. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức Thế vận hội lớn nhất khu vực kể từ năm 2003. Đối với hiện trạng dịch covid-19 gây ảnh hưởng trên toàn thế giới và làm tê liệt gần như toàn bộ hoạt động kinh tế các quốc gia trong khu vực trong năm 2020, Việt Nam đã có công tác chuẩn bị cho hoạt động này như thế nào? Những thông tin về nơi tổ chức, các môn thi đấu, các nước tham dự, linh vật, logo sẽ ra sao. Mời bạn đọc tham khảo chi tiết trong bài viết này nhé!

TỔNG QUAN VỀ SEA GAME 31 - ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á NĂM 2021

Sau Seagame 30 tổ chức tại Philippines vô cùng thành công của Việt Nam khi vượt qua chỉ tiêu ban đầu với 98 huy chương vàng và đứng thứ 2 toàn đoàn, lần đầu Việt Nam xếp trên Thái Lan trong bảng tổng sắp thì kỳ Sea Game 31 tới đây đoàn thể thao Việt Nam sẽ được thi đấu ngay trên sân nhà. Bởi vì, Việt Nam sẽ là quốc gia đăng cai tổ chức kỳ Sea Game lần thứ 31 vào cuối năm 2021 sắp đến.

tổng quan về seagame 31 tại việt nam
Bảng tổng quan về kỳ Sea Game 31 tại Việt Nam

Quốc gia nào sẽ đăng cai tổ chức Sea Game lần thứ 31?

Tại lễ bế mạc Sea Game lần thứ 30 đã diễn ra nghi thức trao lại lá cờ của Đại hội cho Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Điều đó khẳng định rằng Việt Nam sẽ là quốc gia chủ nhà của Sea Game 31, Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á được tổ chức định kỳ mỗi 2 năm. Đây là lần thứ 2 Việt Nam làm chủ nhà đăng cai một kỳ Sea Game kể từ lần đầu tiên vào năm 2003. Thủ đô Hà Nội sẽ là địa điểm tổ chức chính cùng một số điểm thi đấu tổ chức ở các tỉnh lân cận tùy vào cơ sở hạ tầng phục vụ cho những môn thi đấu riêng biệt. 

Vào ngày 9 tháng 7 năm 2018, Chính phủ Việt Nam đã quyết định chọn Hà Nội là nơi tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á 2021. Vào ngày 13 tháng 11 năm 2019, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ký quyết định phê duyệt Hà Nội là nơi đăng cai Đại hội thể thao. Theo Quyết định 1616/QĐ-TTg, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ được tổ chức từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 năm 2021, còn Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 12 năm 2021. Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam được chỉ định làm tổ chức đài phát sóng trực tiếp lễ khai mạc, bế mạc và các ngày thi đấu.

Seagame 31 tổ chức ở đâu? Địa điểm thi đấu nào?

Hà Nội sẽ là nơi tổ chức chính, tại địa điểm là Khu liên hợp thể thao quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), sân vận động Hàng Đẫy, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội số 1 và Trung tâm thi đấu và đào tạo thể thao Hà Nội. Một số nội dung hoặc môn thi đấu khác sẽ được tổ chức tại các địa điểm ở các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình với sức chứa lớn sẽ là nơi tổ chức lễ khai mạc, bế mạc Đại hội, các môn điền kinh, 2 trận Bán kết, trận Chung kết và trận tranh huy chương đồng môn bóng đá nam. Cung thể thao dưới nước sẽ là nơi tổ chức các môn thi đấu dưới nước. Sân vận động Hàng Đẫy ở Hà Nội và sân vận động Thiên Trường ở Nam Định sẽ là nơi tổ chức các trận thi đấu ở vòng bảng của môn bóng đá nam (mỗi bảng ở một sân). Môn bóng đá nữ sẽ thi đấu tại sân vận động Lạch Tray ở Hải Phòng, còn futsal sẽ được thi đấu tại Hà Nam.

Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội số 1 sẽ tổ chức các môn bắn súng, bắn đĩa bay, bắn cung. Trung tâm thi đấu và đào tạo thể thao Hà Nội sẽ tổ chức đấu kiếm, quần vợt, cờ vua. Một số môn còn lại sẽ được thi đấu tại các sân vận động, nhà thi đấu của các quận, huyện, các trường đại học.

Các thành phố vệ tinh khác có sẵn những cơ sở vật chất thích hợp sẽ tổ chức các môn thi đấu phù hợp. Cụ thể các địa điểm như sau:

địa điểm thi đấu sea game 31 tại việt nam

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ là địa điểm chính của Seagame 31
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội sẽ là địa điểm chính của Seagame 31

Thời gian diễn ra Sea Game 31

Sea Game 31 sẽ diễn ra dự kiến trong khoảng 17 ngày, từ ngày 21/11/2021 đến 2/12/2021 với dự kiến gồm 36 môn thể thao thi đấu cùng trên dưới 7000 vận động viên từ 11 quốc gia trong khu vực tham dự. Một số môn thi đấu để kịp tiến độ thời gian sẽ khởi thi từ trước lễ khai mạc. Dự tính có 3 lượt trận môn bóng đá nam sẽ được diễn ra trong khoảng 7 ngày trước khai mạc, một ngày tổ chức lễ khai mạc, 9 ngày thi đấu chính thức và lễ bế mạc.

Khẩu hiệu (Slogan) của Sea games 31 là gì?

Ban tổ chức của Sea games 31 đã phát động một cuộc thi sáng tác khẩu hiệu chính thức và nhận được 446 bài dự thi. Sau sàng lọc, BTC đã chọn ra 7 câu khẩu hiệu và vẫn đang xem xét để chọn khẩu hiệu phù hợp nhất. Khẩu hiệu được chọn sẽ được sử dụng phục vụ cho các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hoạt động của kỳ Sea game này. Slogan được chọn phải đảm bảo ngắn gọn, súc tích và mang tính khái quát cao, nội dung thể hiện được ý nghĩa của sự kiện thể thao tầm cỡ khu vực Đông Nam Á.

Mẫu biểu trưng (Logo) Sea Game 31 là gì? 

Mẫu biểu trưng phải đạt được các yêu cầu thể hiện được tính chất, đặc điểm, ý nghĩa của SEA Games - Para Games tại Việt Nam. Gắn liền với đặc điểm của đất nước, con người Việt Nam, nơi có nên văn hóa lâu đời, người dân đoàn kết, thân thiện với bạn bè quốc tế. Hình ảnh cần trang trọng và có bố cục phù hợp, đạt được các yêu cầu về thiết kế như nội dung thông điệp, sự thẩm mỹ, dễ nhận biết, ấn tượng và thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc. 

Logo seagames 31 dự kiến
Dự kiến Logo của Sea games 31 như ảnh

Linh vật của SEAGames 31 là gì?

Hiện tại linh vật chính thức của SEA Games 2021 tại Việt Nam vẫn chưa được Ban Tổ Chức công bố chính thức sau khi phát động cuộc thi sáng tác. Mẫu linh vật này là một hoặc nhiều con vật của đất nước Việt Nam, được nhân cách hóa, có hình dáng vui nhộn, và sẽ được sử dụng tuyên truyền quảng bá sự kiến, làm quà tặng trong Đại hội.

Trước đó, Ban Tổ chức đã công bố hình ảnh của top 3 linh vật chính thức là Nghê cười, Sao la và Hổ được lựa chọn từ 557 mẫu linh vật dự thi gửi về. Tuy nhiên, những mẫu linh vật này phải nhận rất nhiều ý kiến tiêu cực. Ban Tổ Chức thông báo sẽ làm việc nội bộ để điều chỉnh và cải thiện tính thẩm mỹ của 3 bài thi này. Đã rất lâu sau thời hạn công bố nhưng hiện vẫn chưa có kết quả nhưng nhiều khả năng Sao la sẽ là linh vật được chọn.

Nhiều khả năng sao la sẽ là linh vật của seagame 31
Nhiều khả năng Sao la sẽ là linh vật của Seagame 2021 tại Việt Nam

Các quốc gia nào tham dự thi đấu tại đấu trường SEAGame 31

SEA GAMES 31 sẽ có sự tham gia của 11 quốc gia thành viên Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Gồm có: Việt Nam (quốc gia chủ nhà), Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor.

Số lượng trưởng đoàn, cán bộ, huấn luyện viên ước tính là 3.100 người, số lượng vận động viên là 7.000 người, số lượng trọng tài là 2.300 người (trong đó thì trọng tài và giám sát quốc tế là 800 người, trọng tài Việt Nam là 1.500 người), số lượng phóng viên là 1.500 người.

Nếu bao gồm cả quan chức các nước, các nhân viên tình nguyện, phục vụ, ban tổ chức các môn thi đấu, ban chỉ đạo và các tiểu ban ở Hà Nội, địa phương thì tổng số người tham gia Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2021 là khoảng 19.850 người (chưa tính lực lượng công an, quân đội tham gia bảo vệ đại hội).

SEAGAME 31 có các môn thi đấu nào?

Tại SEA Games 31 sẽ có khoảng từ 36 đến 40 môn thi đấu, chủ yếu là những môn nằm trong chương trình thi đấu của Thế vận hội.

Từ trước tới nay, cách thức tổ chức của SEA Games luôn phải nhận những ý kiến tiêu cực, khi nước chủ nhà sẽ đưa vào những môn thi đấu là thế mạnh của mình là loại bỏ đi những môn hay những nội dung không phải thế mạnh để đạt được kết quả cao nhất. Điển hình cho điều này là việc Philippines - một quốc gia luôn không đạt được thứ hạng cao tại SEA Games, khi trở thành nước đăng cai kỳ Đại hội năm 2019 thì vượt lên đứng đầu bảng tổng sắp huy chương, với số huy chương vượt xa nước đứng thứ hai là Việt Nam. Người ta nói rằng cứ nước nào là chủ nhà của SEA Games thì nước đó sẽ đứng đầu bảng tổng sắp huy chương.

Tuy nhiên, việc nước chủ nhà chọn môn thi đấu không chỉ phải phù hợp với chuyên môn và năng lực tổ chức của nước đó mà còn phải và đáp ứng sự phát triển chung của thể thao khu vực Đông Nam Á. Những ý kiến trái chiều luôn đặt các quốc gia đăng cai đứng giữa việc tận dụng lợi thế chủ nhà để giành ngôi đầu, hoặc mở rộng các môn thi đấu để tạo động lực cho thể thao khu vực phát triển. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Cân nhắc những vấn đề trên, SEA Games 21 được dự kiến sẽ có 36 môn thi đấu, trong đó có 2/3 là các môn trong chương trình thi đấu chính thức của Thế vận hội và Á vận hội. Các nước khác trong khu vực cũng có thể đề xuất thêm những môn thi đấu khác.

Theo tờ trình dự thảo, SEA Games 31 - Việt Nam sẽ diễn ra với 36 môn thi đấu, bao gồm: điền kinh, thể thao dưới nước, thể dục, đua thuyền, bóng đá, judo, taekwondo, karatedo, vật, boxing, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, xe đạp, bóng bàn, cờ... Ngoài 36 môn do chủ nhà Việt Nam đề xuất tổ chức, phiên họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) sẽ xem xét đưa thêm 4 môn truyền thống của khu vực Đông Nam Á vào chương trình thi đấu của đại hội. Số lượng môn thi đấu của SEA Games 31 sẽ được chốt lần cuối tại cuộc họp SEAGF vào tháng 11, cũng tại Việt Nam. So với kỳ đại hội vừa được tổ chức năm 2019 tại Philippines với 56 môn tranh tài, chương trình thi đấu ở SEA Games 31 giảm khá nhiều.

Việt Nam đã đưa ra danh sách dự kiến, trong đó, 25 môn thi đấu của nhóm 1 và nhóm 2 vẫn là những môn cơ bản trong chương trình thi đấu chính thức của Thế vận hội và Á vận hội như điền kinh, các môn thể thao dưới nước, bóng đá, thể dục dụng cụ, bắn súng, bóng chuyền... Còn nhóm 3 đã có sự xuất hiện trở lại của các môn lặn, đá cầu, cờ tướng, thể hình, Vovinam... Mục tiêu của thể thao Việt Nam chắc chắn vẫn là giành ngôi đầu toàn đoàn và bảo vệ thành công tấm huy chương vàng bóng đá nam và nữ. 

Mục tiêu bảo vệ huy chương vàng môn bóng đá nam của Việt namMục tiêu của Việt nam tại SEAGAMES 31 là ngôi đầu bảng tổng sắp
Mục tiêu của thể thao Việt Nam chắc chắn vẫn là giành ngôi đầu toàn đoàn và bảo vệ thành công tấm huy chương vàng bóng đá nam và nữ

Sự chuẩn bị của Việt Nam khi đăng cai tổ chức kỳ SEA Games 31 năm 2021

Ngay từ trước khi diễn ra SEA Games 30 tại Philippines, Việt Nam đã bắt đầu khởi động các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31. Không chỉ là những bước chuẩn bị về cơ sở vật chất mà chúng ta còn phát động các cuộc thi sáng tác như sáng tác biểu tượng (Logo), biểu trưng, bài hát và khẩu hiệu để có được những biểu tượng hay linh vật đẹp, nổi bật và thuần Việt nhất cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN ParaGames) lần thứ 11. 

Kinh phí dự trù cho việc chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 là 2.100 tỉ đồng, trong đó, 1.100 tỉ đồng dành cho việc tổ chức đại hội, khoảng 1.000 tỉ đồng dành cho việc sửa chữa và nâng cấp các công trình thể thao.

Việc cải tạo, nâng cấp các công trình thể thao phục vụ cho SEA Game 2021 cũng được chỉ đạo, triển khai nhanh chóng. 

Kinh phí nâng cấp các công trình do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch quản lý dự kiến là gần 592 tỷ đồng (bao gồm Cung thể thao dưới nước và Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình thuộc Khu liên hợp thể thao quốc gia, Trường bắn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Nhà thi đấu Trường đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh). Kinh phí cải tạo, sửa chữa các công trình thể thao do địa phương quản lý, dự kiến vào khoảng 1.171 tỷ đồng. Tỉnh Hòa Bình cũng được hỗ trợ 11 tỷ để làm đường đua xe đạp địa hình phục vụ cho seagame 31.

Là địa điểm chính tổ chức lễ khai mạc, bế mạc, môn điền kinh cùng các trận đấu quan trọng của môn bóng đá, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ được tiến hành sửa chữa, cải tạo với kinh phí dự kiến khoảng 150 tỷ đồng. Mặt cỏ của sân sẽ được thay mới, xây thêm một sân phụ điền kinh với đầy đủ các hạng mục: đường chạy, khu ném - đẩy để cho các vận động viên có thể tập luyện và khởi động.

Sân Mỹ Đình sẽ được cải tạo lại để phục vụ cho SEA Games 31
Sân Mỹ Đình sẽ được cải tạo lại để phục vụ cho SEA Games 31

Lịch thi đấu bóng đá Seagame 31

Theo kế hoạch, sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy, Thiên Trường sẽ tổ chức thi đấu môn bóng đá nam. Trong đó, các trận vòng bảng diễn ra trên sân Hàng Đẫy, Thiên Trường; 2 trận Bán kết, trận Chung kết và tranh huy chương đồng sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình. Môn bóng đá nữ sẽ được tổ chức tại sân Lạch Tray giống như ở kỳ SEA Games 2003. Chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất lịch thi đấu SEA Games 31 tới các bạn.

Với những thông tin trên đây, hy vọng các bạn đã nắm được Seagame 31 tổ chức ở đâu và công tác chuẩn bị cho kỳ Đại hội sắp tới này. Hy vọng trên sân nhà, đoàn thể thao chúng ta có thể cụ thể hóa được lợi thế để mang về vinh quang cho đất nước. Hãy tiếp tục theo dõi nhacaivnd188.com để có được những thông tin chi tiết và sớm nhất!

Nhà cái VND188website cá cược trực tuyến hàng đầu hiện tại. Với 5 sảnh Thể thao danh tiếng bạn có thể tham gia đặt cược cho bất kỳ trận đấu nào ở bất kỳ môn thể thao nào. Tốc độ nạp tiền - rút tiền nhanh chóng luôn là lợi thế của nhà cái này. Hy vọng có thể phục vụ quý anh chị yêu thích những sản phẩm game trực tuyến đầy hấp dẫn tại nhà cái VND188!

 

Bài viết được trích nguồn từ: SEA GAMES 31 VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

 

Đăng ký tài khoản VND188

CHÚC QUÝ THÀNH VIÊN CÓ NHỮNG TRẢI NGHIỆM VUI VẺ

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, cần một vài lời khuyên hoặc có góp ý cho chúng tôi.
Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo một trong những cách thuận tiện cho bạn TẠI ĐÂY.

Tại VND188, chúng tôi muốn bạn thưởng thức cá cược thể thao và các trò chơi sòng bạc. 
Bằng cách đưa ra một vài quyết định cẩn thận về cách sử dụng thời gian và tiền bạc của bạn, chơi game luôn có thể vui vẻ và vô hại.

VND188 tặng nạp lần đầu cược Thể Thao đến 6.888.888

Bài viết liên quan | Xem tất cả

Gửi mail
Nhắn tin whatsapp
Nhắn tin viber
Nhắn tin zalo 2
Nhắn tin zalo
Nhắn tin telegram
Nhắn tin skype